మునక్కాయ మనకి అని సీసన్స్ లో దొరుకుతుంది. దీనిని పప్పులో, పప్పు చారులో వేసుకుంటాం లేదా కరీ కింద అయినా వాడుకోని తీసుకుంటాం. అసలు మునక్కాయలో ఏముందో మీకు తెలుసా? తెలీదా? అయితే ఇది చదవండి మరి.
మునక్కాయలో ఫ్యాట్, ఐరన్, విటమిన్ ఎ అలాగే సీ ఉన్నాయి. ఇంకా కార్బొహైడ్రేట్ 3.7గ్రాములు, తేమ 86.9 శాతం, కెలోరీల ఇరావయి ఆరు శాతం, ఫైబర్ 4.8 శాతం, ఫ్యాట్ 0.1, విటమిన్ ఎ 0.11 మి. గ్రాములు, క్యాల్షియం ముప్పయి మి. గ్రాములు, మెగ్నీషియం ఇరావయి నాలుగు మి.గ్రాములున్నాయి.
ఎవరికి మేలు చేస్తుంది?
పిల్లలకు మునక్కాయ చేసే మేలు ఇప్పుడు చూద్దాం. మెదడు వాపు, రక్తహీనత జబ్బులు, కిడ్నీ సంబంధిత జబ్బులు ఇది దూరం చేస్తుంది. అయితే ఓల్డ్ పీపల్ కు, హృద్రోగులు, జాయంట్ పేన్స్ తో బాధపడే వారు మునక్కాయను స్వీకరించాకోడదు అని ఆరోగ్య నిపుణులు అంటున్నారు.
ప్రయోజనాలేంటి?
నరాలను ఉత్తేజపరుస్తుంది. మునక్కాయను 7 రోజులలో 2 టైమ్స్ తిన ఉదర సంబంధిత జబ్బులు ఉండవు. హెడ్ పేన్, కిడ్నీ రోగాలు పారిపోతాయి. గర్భిణీ మహిళలు మునక్కాయను తినాలి. ఎందుకంటే ప్రసవానికి ముందు, తరువాత వాచే హెల్త్ ప్రాబ్లమ్స్ ఇది దూరం చేస్తుంది. బేబీ ని కన్నాక మునక్కాయ తింటే తల్లిపాలు పడతాయి. కోల్డ్ కూడా దూరం అవుతుందని హెల్త్ నిపుణులు అంటున్నారు.
For More Health Tips and Health News Please Visit saycinema.blogspot.com.